Đông Hưng ra quân kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ đối với nhà trọ, cơ sở lưu trú du lịch

06/10/2023
Thực hiện Kế hoạch số 89/KH-UBND, ngày 26/9/2023 của UBND huyện Đông Hưng về kiểm tra việc chấp hành các quy định về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với cơ sở nhà chung cư, nhà tập thể và các cơ sở lưu trú trên địa bàn huyện.

Trong 2 ngày 05 và 06/10/2023 Đoàn liên ngành của huyện ra quân kiểm tra 03 cơ lưu trú du lịch và một số nhà trọ trên địa bàn với các nội dung: Kiểm tra, đánh giá thực trạng việc thực hiện quy định của pháp luật về công tác bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; kiểm tra hồ sơ quản lý, theo dõi hoạt động PCCC&CNCH; Kiểm tra hệ thống điện, chống sét, thiết bị sử dụng điện; kiểm tra hồ sơ, thủ tục pháp lý của phần đất sử dụng xây dựng và chấp hành các quy định của đất đai, môi trường; kiểm tra cơ sở vật chất, trang thiết bị của cơ sở lưu trú theo Luật quy định.

Đối với cơ sở lưu trú du lịch, tại thời điểm kiểm tra các cơ sở đã xuất trình các loại giấy tờ liên quan tới cơ sở lưu trú như: Giấy phép đăng ký kinh doanh, tham gia các lớp tập huấn về PCCC, xây dựng hồ sơ phương án PCCC, giấy chứng nhận tham gia lớp bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch đối với người quản lý cơ sở.

                                                                                                          Đoàn kiểm tra tại nhà nghỉ Thăng Long, xã Thăng Long

Kiểm tra thực tế: Các cơ sở đều có lối thoát hiểm, cơ sở vật chất đảm bảo cho việc kinh doanh lưu trú. Tuy nhiên còn có cơ sở chưa xây dựng phương án CNCH, chưa có cầu thang thoát nạn thứ hai, chưa niêm yết sơ đồ, biển chỉ dẫn thoát nạn, mục đích sử dụng đất chưa đúng...

                                                                                                      Đoàn kiểm tra tại nhà nghỉ Kim Ngân- xã Minh Tân

Trước những tồn tại trên Đoàn kiểm tra liên ngành yêu cầu chủ cơ sở lưu trú du lịch cam kết khắc phục ngay những tồn tại, thiếu sót về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, hoàn thiện các hạng mục còn thiếu đã được lập trong biên bản trong thời gian nhất định./.

                                                                                     Minh Thu

Bài viết liên quan

Lịch trình của bạn