Khai mạc mùa du lịch Cồn Đen năm 2022 gắn với quảng bá, giới thiệu sản phẩm OCOP Thái Bình

29/04/2022
Sáng ngày 29/4/2022, tại khu du lịch Cồn Đen, xã Thái Đô, huyện Thái Thụy, Ban quản lý Khu du lịch sinh thái Cồn Đen đã tổ chức chương trình khai mạc mùa du lịch Cồn Đen năm 2022 gắn với quảng bá, giới thiệu sản phẩm OCOP Thái Bình.

Tham dự lễ khai mạc có đại diện lãnh đạo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Ủy ban nhân dân, Hội đồng nhân dân huyện Thái Thụy, Ban quản lý Khu du lịch sinh thái Cồn Đen, đại diện chủ thể OCOP, đại diện Hiệp hội Du lịch Thái Bình và đông đảo người dân, du khách.

Chương trình khai mạc mùa du lịch Cồn Đen năm 2022 gắn với quảng bá, giới thiệu sản phẩm OCOP Thái Bình là hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong công tác xúc tiến, quảng bá tiềm năng du lịch Thái Bình nói chung và Khu du lịch sinh thái Cồn Đen nói riêng. Cùng với nhiều hoạt động mua sắm, vui chơi giải trí hấp dẫn dành cho nhân dân địa phương và du khách về tham dự, trải nghiệm, đây cũng là dịp để các cơ quan quản lý nhà nước, cơ quan chuyên môn về du lịch, chính quyền địa phương có cơ hội cùng ngồi lại để ghi nhận các ý kiến đóng góp về giải pháp phát triển kinh tế du lịch trong thời gian tới, đặc biệt là ý kiến của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân nhà đầu tư lĩnh vực du lịch, hướng đến mục tiêu thống nhất đưa du lịch biển nói riêng, ngành du lịch tỉnh nói chung vượt qua các khó khăn, vướng mắc vươn đến chất lượng du lịch quy mô quốc gia và càng cao hơn là tiêu chuẩn quốc tế.

Trong 2 năm vừa qua, ngành du lịch Việt Nam nói chung và du lịch tỉnh Thái Bình nói riêng đã gặp rất nhiều khó khăn, thách thức trước những diễn biến phức tạp, khó lường của đại dịch COVID 19. Năm 2022 đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ của các hoạt động du lịch trong nước và quốc tế. Chính phủ đã đồng ý với đề xuất của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các bộ, ngành liên quan về mở cửa lại hoạt động du lịch (đường không, đường bộ, đường biển) đảm bảo an toàn, khoa học, hiệu quả trong điều kiện bình thường mới từ ngày 15/3/2022, mở ra cơ hội vàng cho phục hồi du lịch Việt Nam. Vào thời điểm mở cửa, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã ban hành văn bản số 829/PA-BVHTTDL Phương án mở cửa lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới. Ngày 18/3/2022, Uỷ ban nhân dân tỉnh cũng đã ban hành kế hoạch số 39/KH-UBND về việc mở cửa lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới. Ngành du lịch đang rất mong chờ và tự tin đón khách du lịch, xây dựng hình ảnh điểm đến du lịch  không chỉ thân thiện, mến khách mà còn đảm bảo an toàn cho du khách và cộng đồng người dân.

Cồn Đen là điểm du lịch đầy tiềm năng, là điểm sáng trong khai thác phát triển du lịch biển. Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình đã công bố quyết định số 896/QĐ-UBND ngày 04/4/2019 công nhận Khu du lịch sinh thái Cồn Đen là Khu du lịch cấp tỉnh. Cùng với sự công nhận, quan tâm chỉ đạo về đường lối trong công tác quy hoạch, sự đầu tư có trọng tâm, trọng điểm của các nhà đầu tư đặc biệt là Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Minh Phú, khu du lịch sinh thái Cồn Đen đã có những bước tiến tích cực, trở thành điểm đến không chỉ thu hút du khách trong nước, mà còn cả du khách trong và ngoài khu vực. Khắc phục những khó khăn trong 2 năm vừa qua, ngay khi có kế hoạch mở cửa trở lại, Ban quản lý Khu du lịch sinh thái Cồn Đen đã tích cực chuẩn bị cơ sở vật chất, phương tiện để đón khách an toàn đúng theo tiêu chí đề ra trong phương án của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch và kế hoạch của UBND tỉnh.

Chương trình khai mạc mùa du lịch Cồn Đen năm 2022 gắn với quảng bá, giới thiệu sản phẩm OCOP Thái Bình mở màn cho chuỗi các hoạt động du lịch hè năm 2022, liên kết giới thiệu sản phẩm du lịch, thực hiện "xuất khẩu tại chỗ" sản phẩm du lịch thông qua việc đẩy mạnh việc tiêu thụ các sản phẩm đặc sản, thế mạnh của từng địa phương, cụ thể là các sản phẩm OCOP (chương trình mỗi xã một sản phẩm) vẫn đảm bảo an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid 19./.

Thuỳ Dương

Bài viết liên quan

Lịch trình của bạn