Bánh nghệ Kiến Xương – thức quà cả trẻ em và người già đều mê   

Gợi ý: làng Phú Cốc, Nam Bình, Kiến Xương Xã Nam Bình, Huyện Kiến Xương, Tỉnh Thái Bình - 02273

Đặt bàn online để nhận nhiều ưu đãi

Thông tin chung

Giới thiệu

Bánh nghệ – ngon mà không ngấy là thức quà đặc sản Thái Bình được cả trẻ em và người già đều mê mẩn trong mỗi phiên chợ. Bánh nghệ nhìn như cây kem màu vàng tươi gói trong lớp lá riềng xanh xanh, càng ăn càng nghiền, ăn chiếc một lại cần thêm chiếc thứ hai, khiến thực khách nhớ mãi. 

Với nguyên liệu chính là gạo tẻ, nghệ, kết hợp với nước mắm, mỡ nước, tóp mỡ, thịt, hành khô, hạt tiêu, mộc nhĩ, bánh nghệ nổi bật với màu vàng ruộm, thơm bùi. Theo người dân địa phương, bánh nghệ ngon nhất khi ăn nóng, nếu để nguội thì hương vị sẽ không được hấp dẫn và và kém thơm hơn.

Đặc biệt, bánh nghệ được làm từ gạo tẻ nên ăn không bị ngán, đồng thời chứa giá trị dinh dưỡng cao và tốt cho sức khỏe. Miếng bánh vàng nghệ bắt mắt, hương thơm bùi bùi, béo béo thoảng nhẹ nhẹ kích thích vị giác, nhìn thôi cũng đã thấy bụng cồn cào rồi. Đây quả là sự kết hợp hoàn hảo góp phần làm phong phú thêm cho kho tàng ẩm thực dân tộc Việt. Du lịch Thái Bình mà không thưởng thức món bánh nghệ này cùng gia đình và bè bạn thì thật là thiếu sót.

Thông tin cơ bản

Mở cửa: 08:00

Đóng cửa: 23:59

Loại món ăn chính:

Mức giá trung bình / người: đ

Điểm đặc trưng