Canh cá Quỳnh Côi chỉ nhìn thôi đã thấy thèm   

Gợi ý: các quán canh cá ở thị trấn Quỳnh Côi Thị trấn Quỳnh Côi, Huyện Quỳnh Phụ, Tỉnh Thái Bình - 02273

Đặt bàn online để nhận nhiều ưu đãi

Thông tin chung

Giới thiệu

Canh cá Quỳnh Côi là món ngon đặc sản Thái Bình chỉ nhìn ảnh thôi đã thấy thèm. Canh cá Quỳnh Côi, cái tên không còn quá xa lạ với du khách thập phương mỗi khi đến quê lúa Thái Bình. Không cần quá nhiều nguyên liệu để chế biến hay cầu kỳ trong cách thể hiện, canh cá Quỳnh Côi vẫn được xem là niềm tự hào của người Thái Bình, làm ấm lòng người quê lẫn khách nơi xa.

Nguyên liệu chính để nấu nên những bát canh cá thơm ngon nức tiếng này chủ yếu là những sản vật của chính đồng quê như cá rô đồng, rau, gạo,… Thay vì sử dụng bún phở như các vùng miền khác, người dân Quỳnh Côi lại lựa chọn những sợi bánh đa xào, mềm ngọt, mịn dai vừa đủ để tạo ra hương vị riêng không nơi nào có được.

Cá rô đồng sau khi bắt về sẽ được làm sạch, gỡ phần thịt khỏi xương rồi đem tẩm ướp cho ngấm gia vị. Cho phần thịt cá rim cùng nước mắm, hành, gừng, tiêu rồi chiên đến khi vàng ruộm. Phần xương và đầu cá dùng để ninh nhừ cùng xương lợn, gia giảm khéo léo để tạo vị ngọt và trong cho nước dùng.

Canh cá Quỳnh Côi ngon nhất là được nấu cùng rau cải canh, thêm ít rau gia vị là hành lá, thìa là vừa để làm ngọt thêm nước vừa giảm bớt vị tanh của cá lại tạo cho món ăn cái mát dịu của rau tươi. Vị ngon từ những miếng cá chiên vàng hòa quyện với vị bùi, thanh mát của rau cải tươi và vị cay nồng của gừng tươi tạo nên hương vị thật độc đáo.

Những ngày giá lạnh được thưởng thức bát canh cá nóng hổi, thơm nức mũi thì quả thật là không còn gì sánh bằng. Nếu có dịp đặt chân Thái Bình đừng quên dành ít nhất một buổi sáng để thưởng thức hương vị đặc biệt của món canh cá Quỳnh Côi hấp dẫn, đậm đà hương vị đồng quê này nhé.

Thông tin cơ bản

Mở cửa: 08:00

Đóng cửa: 23:59

Loại món ăn chính:

Mức giá trung bình / người: 30.000đ

Điểm đặc trưng