Đền thờ liệt sỹ Thái Bình
Đền thờ liệt sỹ Thái Bình
Đền thờ liệt sỹ Thái Bình
Đền thờ liệt sỹ Thái Bình
Đền thờ liệt sỹ Thái Bình

Giới thiệu

Giá: Miễn phí

Số điện thoại: 02273831461

Thời gian tham quan tại một điểm: 120 phút

Mở cửa: 8:00 SA - Đóng cửa: 5:00 CH

Email: ttxuctien@gmail.com

Địa chỉ: Đối diện trung tâm thương mại Vincom Phường Đề Thám, Thành phố Thái Bình, Tỉnh Thái Bình

Với truyền thống yêu nước, cách mạng, chống giặc ngoại xâm, trong kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ xâm lược, đấu tranh bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, biển đảo, biên giới thiêng liêng của Tổ quốc, đã có trên 51 ngàn người con quê hương Thái Bình anh dũng hi sinh. Để tưởng nhớ, tri ân công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, Đảng bộ và nhân dân Thái Bình đã xây Đền thờ Liệt sĩ của tỉnh. Đền thờ được tọa lạc tại vườn hoa ngã tư An Tập trung tâm của Thành phố Thái Bình trên mảnh đất khoảng gần 2ha (cả vườn hoa trước đền). Công trình được khánh thành ngày 22/12/2015 (tức ngày 12 tháng 11 năm Ất Mùi). Khu vực đền được bố trí gồm: công trình chính nơi thờ các anh hùng liệt sĩ, sân hành lễ, 2 nhà văn bia, cổng trụ biểu, hồ bán nguyệt, cầu vào đền, đường dạo, cây xanh, thảm cỏ, trước đền là vườn hoa được bố trí rất hài hòa, thoáng đãng, thuận lợi cho người đến hành lễ, viếng các liệt sĩ. Đền được thiết kế theo khuôn mẫu đình ... Xem thêm

Nhận xét và đánh giá

Tất cả
(Từ tổng số nhận xét)

Bản đồ

Giới thiệu

×

Với truyền thống yêu nước, cách mạng, chống giặc ngoại xâm, trong kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ xâm lược, đấu tranh bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, biển đảo, biên giới thiêng liêng của Tổ quốc, đã có trên 51 ngàn người con quê hương Thái Bình anh dũng hi sinh. Để tưởng nhớ, tri ân công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, Đảng bộ và nhân dân Thái Bình đã xây Đền thờ Liệt sĩ của tỉnh. Đền thờ được tọa lạc tại vườn hoa ngã tư An Tập trung tâm của Thành phố Thái Bình trên mảnh đất khoảng gần 2ha (cả vườn hoa trước đền). Công trình được khánh thành ngày 22/12/2015 (tức ngày 12 tháng 11 năm Ất Mùi).

Khu vực đền được bố trí gồm: công trình chính nơi thờ các anh hùng liệt sĩ, sân hành lễ, 2 nhà văn bia, cổng trụ biểu, hồ bán nguyệt, cầu vào đền, đường dạo, cây xanh, thảm cỏ, trước đền là vườn hoa được bố trí rất hài hòa, thoáng đãng, thuận lợi cho người đến hành lễ, viếng các liệt sĩ. Đền được thiết kế theo khuôn mẫu đình làng, với mái đình cong truyền thống của khu vực đồng bằng sông Hồng. Công trình được bố trí hình chữ Đinh; hai tầng, tầng trên là nơi thờ các anh hùng liệt sĩ, tầng dưới là nơi trưng bày, lưu giữ kỷ vật của các liệt sĩ.

Trong đền còn có chuông, trống, binh khí, cờ hiệu để phục vụ cho cúng, lễ theo nghi thức truyền thống của người Việt Nam. Một số chi tiết trong đền được chạm khác theo kiến trúc đời Lý - Trần và kết hợp phong cách kiến trúc hiện đại hiện nay.

Đền thờ Liệt sĩ tỉnh Thái Bình là công trình kiến trúc văn hóa lịch sử mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc, là biểu tượng tôn vinh các anh hùng liệt sĩ tỉnh Thái Bình - những người con của quê hương đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân, nơi tưởng nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ của tỉnh, đồng thời cũng là nơi giáo dục truyền thống yêu nước cách mạng cho các thế hệ hôm nay và mai sau./.

Lịch trình của bạn

Lưu trú

Ẩm thực