Gỏi Nhệch – tinh hoa ẩm thực biển Thái Thụy   

Gợi ý: các nhà hàng hải sản thị trấn Diêm Điền Phường Kỳ Bá, Huyện Thái Thụy, Tỉnh Thái Bình - 02273

Đặt bàn online để nhận nhiều ưu đãi

Thông tin chung

Giới thiệu

Một trong những đặc sản Thái Bình mà dân sành ăn luôn phải thưởng thức một lần ở Thái Bình và mua thêm về nhà ăn tiếp chính là gỏi nhệch. Gỏi cá nhệch Diêm Điền là đặc sản Thái Thụy Thái Bình vô cùng nổi tiếng.

Nhệch là loại cá sống ở vùng nước lợ, có hình dáng giống lươn (nhưng to hơn lươn), và dài hơn cá trạch. Nhệch có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Ở Thái Bình nổi tiếng nhất vẫn là món gỏi nhệch. Nhệch tươi được làm sạch nhớt bằng nước vôi trong. Lau khô, mổ bụng, bỏ ruột và rửa nhệch lại với nước. Người ta lọc thịt nhệch và thái thành những lát mỏng, ướp gia vị. Gia vị làm gỏi nhệch không thể thiếu thính, riềng xay, chanh và hạt tiêu. Tuy nhiên để có món gỏi nhệch ngon thì tỷ lệ trộn gia vị lại là bí quyết của mỗi nhà làm gỏi nhệch gia truyền ở Thái Thụy.

Gỏi nhệch ngon một phần cũng nhờ vào gia vị ăn kèm của món. Chẳng thể nào thiếu các loại lá ăn kèm như cúc tần, vọng cách, đinh lăng, mùi tàu, sung, húng quế, lá sắn, hoa chuối, chuối xanh, khế, ớt chua. Tất cả các vị cay, đắng, ngọt, bùi, chát, thơm được trộn lẫn. Ăn gỏi nhệch nhất định phải chấm cùng với nước mắm Diêm Điền mà không phải loại nước mắm nào khác. Thưởng thức gỏi nhệch phải cần thời gian. Mỗi loại lá, quả ăn kèm cùng với gỏi nhệch được cuộn lại, chấm vào nước mắm, nhai kỹ mới cảm nhận đủ vị ngon, ngọt, giòn, mát của gọi nhệch.

Gỏi nhệch phù hợp cho những ai du lịch Thái Bình nhưng nhà cách không quá xa vì món ăn này không thể bảo quản được lâu. Đi biển Diêm Điền thì nhớ thưởng thức và mua gỏi nhệch ngay nhé. Bạn sẽ không phải hối tiếc đâu.

Thông tin cơ bản

Mở cửa: 08:00

Đóng cửa: 23:59

Loại món ăn chính:

Mức giá trung bình / người: 200.000đ

Điểm đặc trưng