Các chuyên gia dinh dưỡng cho thấy rằng hạt kê là loại hạt ngũ cốc chứa lượng tinh bột cao (73 %) và một số vitamin và khoáng chất, đặc biệt hạt kê chứa lượng canxi cao nhất trong các hạt ngũ cốc với 13% DV ( Daily Value - giá trị hằng ngày) trên 1 cốc nấu chín (100g). Với hàm lượng dinh dưỡng cao và thiết yếu trong đời sống, hạt kê mang lại lợi ích cho sức khỏe con người, theo thông tin từ trang Healthline, trang thông tin sức khỏe của Mỹ thì lợi ích của hạt kê có thể kể đến như: Giúp ngăn ngừa loãng xương Lượng canxi cao có trong hạt kê là dưỡng chất giúp xương chắc khỏe, ngừa bệnh loãng xương, hạn chế tình trạng đau nhức và khó khăn trong vận động, làm nhanh lành các vết nứt gãy trên xương. Đồng thời, canxi có vai trò rất lớn trong chức năng của hệ thần kinh, vì vậy hạt kê rất có ích cho người già trong việc ngăn ngừa suy nhược thần kinh, trí nhớ kém. Chứa hàm lượng chất oxy hóa cao Hạt kê có chứa nhiều chất oxy hóa cao, đặc biệt những loại có vỏ màu sẫm như kê ngón tay, kê trắng ( kê proso) và kê đuôi chồn. Trong hạt kê có chứa hợp chất phenolic, catechin và axit ferulic có tính oxy hóa cao giúp bảo vệ tế bào khỏi các gốc tự do, ngăn ngừa lão hóa, ngăn ngừa ung thư hay nhiều loại bệnh khác HTX dịch vụ nông nghiệp xã Điệp Nông - Khương Minh Duyên 0983.551945