Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Thái Bình tổ chức đoàn khảo sát tiềm năng phát triển du lịch tại làng nghề dệt đũi Nam Cao

27/06/2023 27/06/2023 1224 0
Chiều ngày 26/6, Đoàn công tác của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch do đồng chí Trương Văn Cường - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm Trưởng đoàn đã đến khảo sát phát triển du lịch tại làng nghề dệt đũi xã Nam Cao (huyện Kiến Xương). Cùng đi có đại diện Hiệp hội Du lịch tỉnh.

Đồng chí Trương Văn Cường - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu tại buổi khảo sát.

Nghề dệt đũi truyền thống của xã Nam Cao đã có vài trăm năm nay. Nét độc đáo của làng nghề là các công đoạn dệt được làm hoàn toàn thủ công. Thành lập từ năm 2016, hiện nay, Hợp tác xã (HTX) dệt đũi Nam Cao có khoảng 200 thành viên và hộ gia đình liên kết. HTX đã hình thành được chuỗi giá trị từ vùng nguyên liệu - sản xuất - tiêu thụ - xuất khẩu với 20 công đoạn. Các sản phẩm của HTX xuất khẩu sang các nước châu Âu, châu Á và bán tại thị trường trong nước. Đối với phát triển du lịch, HTX dệt đũi Nam Cao hiện đón các đoàn khách chủ yếu đến từ Mỹ, Pháp, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc... với các tour diễn ra trong ngày.

Đại diện Hiệp hội Du lịch tỉnh phát biểu tại buổi khảo sát.

Đại diện HTX dệt đũi Nam Cao phát biểu tại buổi khảo sát.

Trực tiếp khảo sát tại làng nghề dệt đũi Nam Cao, các thành viên trong đoàn đã tập trung thảo luận điều kiện cần thiết đưa làng nghề trở thành điểm đến du lịch của tỉnh; quảng bá vẻ đẹp mảnh đất, con người làng nghề với du khách trong nước, quốc tế; việc kết nối, hình thành tour du lịch gắn kết làng nghề dệt đũi Nam Cao với các điểm đến về làng nghề, văn hóa, du lịch tâm linh trên địa bàn tỉnh...

Đoàn công tác khảo sát thực tế tại làng nghề dệt đũi Nam Cao.

Tại buổi làm việc, đồng chí Trương Văn Cường - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhấn mạnh, làng nghề dệt đũi Nam Cao (Kiến Xương) có tiềm năng lớn trong phát triển du lịch cộng đồng, du lịch trải nghiệm. Thời gian tới, các cơ quan, đơn vị chức năng, chính quyền địa phương và làng nghề tích cực phối hợp hoàn thiện các tiêu chí để làng nghề sớm trở thành điểm du lịch của tỉnh; hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực tại địa phương về kỹ năng đón tiếp khách du lịch trong nước, quốc tế. Cùng với đó, Hiệp hội Du lịch tỉnh sẽ hỗ trợ làng nghề, HTX dệt đũi Nam Cao trong kết nối các tour, tuyến, hình thành điểm đến về du lịch tại địa phương./.

BBT

Bản đồ

Lịch trình của bạn