Phát động chủ đề công tác năm 2024 và các cuộc thi của Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

08/01/2024
Chiều 5/1, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam tổ chức lễ phát động chủ đề công tác năm 2024 và cuộc thi "Ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức sinh hoạt Hội", cuộc thi "Sáng tác ca khúc về Phụ nữ, người mẹ Việt Nam".

Lễ phát động được tổ chức theo hình thức trực tuyến tới 63 điểm cầu Hội LHPN các tỉnh, thành phố trong cả nước. Tại điểm cầu tỉnh Thái Bình, dự Lễ phát động có lãnh đạo, cán bộ Hội LHPN tỉnh; đại diện một số sở, ngành của tỉnh.

Hình ảnh: Điểm cầu Thái Bình

Hình ảnh: Lễ phát động trực tuyến

Theo đó cuộc thi "Ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức sinh hoạt Hội" năm 2024 là hoạt động cụ thể hóa khâu đột phá mà Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII đã đề ra "Đổi mới phương thức hoạt động Hội, trọng tâm là ứng dụng công nghệ thông tin" và thực hiện chủ đề năm 2024 "Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội". Cuộc thi được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức và kỹ năng của cán bộ Hội các cấp về ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức sinh hoạt hội viên tại chi, tổ hội; thúc đẩy sự sáng tạo của cán bộ Hội các cấp và huy động sự tham gia tích cực của hội viên trong đổi mới hình thức tổ chức sinh hoạt. Thông qua cuộc thi tìm được những giải pháp hay, sáng tạo, dễ áp dụng để phổ biến, nhân rộng nhằm cải tiến và nâng cao chất lượng sinh hoạt hội viên.

Cuộc thi được diễn ra trên quy mô toàn quốc từ ngày 5/1 và công bố, trao giải thưởng vào ngày 18/5/2024. Đối tượng tham dự là cán bộ Hội, hội viên, kể cả hội viên danh dự của Hội LHPN Việt Nam. Nội dung dự thi gồm sản phẩm, giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin thúc đẩy nâng cao chất lượng sinh hoạt hội viên. Tiêu chí đánh giá các sản phẩm dự thi dựa vào các yếu tố như tính mới, độc đáo; tính thực tiễn; tính hiệu quả; tính lan tỏa; tính hấp dẫn.

Cũng tại buổi lễ, Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam, Hội Nhạc sĩ Việt Nam phát động cuộc thi "Sáng tác ca khúc về phụ nữ, người mẹ Việt Nam". Cuộc thi được phát động trên toàn quốc nhằm tìm kiếm những ca khúc mới được sáng tác theo phong cách âm nhạc thịnh hành, khuyến khích các ca khúc thuộc dòng nhạc trẻ, hiện đại, tiếp cận với giới trẻ. Các ca khúc ca ngợi tình cảm của người phụ nữ, người mẹ Việt Nam dành cho gia đình, quê hương, đất nước; ca ngợi những phẩm chất truyền thống và phẩm chất thời đại mới; ca ngợi những người mẹ đỡ đầu, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi với tấm lòng bao dung, sẻ chia…

BBT

Bài viết liên quan

Lịch trình của bạn