Quảng bá điểm đến Thái Bình qua MV ca nhạc

08/01/2024
Hiện nay, xu hướng chuyển đổi số trong quảng bá sản phẩm du lịch được coi là công cụ hiệu quả, tiếp cận cộng đồng lớn, việc quảng bá điểm đến thông qua các video clip như các MV ca nhạc hay các dạng video ngắn của những người nổi tiếng hiện đang là “hot trend” của thời đại 4.0, đây là hoạt động đang rất thịnh hành, tạo sức hút lớn với công chúng.

Thái Bình - vùng đất có bề dầy trầm tích văn hóa cả vật thể và phi vật thể, một vùng đất kho tàng di sản văn hóa vô giá, để rồi khi nhắc tới Thái Bình ngoài Chùa Keo, bánh cáy, ổi bo,… còn có một sản phẩm được coi là khúc tình ca mảnh đất quê lúa anh hùng đó chính là “Nắng ấm quê hương” - một ca khúc rất nổi tiếng do cố nhạc sĩ Vĩnh An sáng tác. Gần đây, MV ca nhạc đã được dàn dựng và được quay tại bối cảnh các điểm du lịch nổi tiếng của Thái Bình. Những giai điệu ngọt ngào, sâu lắng, đi cùng bao năm tháng qua bao thế hệ  khi nhắc tới quê hương “chị hai năm tấn” mọi người vẫn nhớ các địa danh như: “Diêm Điền rừng phi lao gió hát”, “bãi biển Đồng Châu”, hay các hoạt động lao động sản xuất quen thuộc của bà con như “làm lúa, làm đay, cùng dệt cói, cùng đan mây” hay “trổ vàng, chạm bạc”,…để từ đó du khách hiểu hơn nét đẹp vùng quê truyền thống, cũng như hình ảnh đang từng ngày vươn mình đổi mới, tạo dấu ấn sâu sắc với du khách  khi về với Thái Bình.

Hình ảnh: Các nghệ sỹ góp mặt trong MV “Nắng ấm quê hương”

Mv với sự góp mặt của các nghệ sỹ lớn như : NSND Tự Long, NSƯT Quang Thắng, NSND Trung Hiếu các nghệ sỹ nổi tiếng của giới trẻ như Ngọc Sơn, Quang Linh, Giang Hồng Ngọc, Duy Mạnh, Trung Ruồi, Duy Nam, Dũng Hớn, …lấy bối cảnh quay ở những địa điểm du lịch nổi tiếng của Thái Bình như : Chùa Keo, đền Đồng Xâm, bãi biển Đồng Châu, KDT đình đền bến tượng A Sào,… truyền tải đến người xem một cách chân thực, sống động và ấn tượng nhất.

Hình ảnh: NSND Tự Long hát về Thái Bình

MV được triển khai trên các nền tảng xã hội lớn như tiktok, facebook, youtube…tạo hiệu ứng và lượt tương tác rất cao.  Có nhiều bình luận chia sẻ cũng như đánh giá về sự đổi thay của mảnh đất Thái Bình, thu hút và hứa hẹn rất nhiều du khách muốn được đến và tham quan.

Hình ảnh: Tượng đài Bác Hồ với nông dân trong MV ca nhạc

Âm nhạc có mối liên kết kỳ diệu với du lịch, cộng thêm đó là đòn bẩy về công nghệ càng làm lan tỏa rộng khắp hơn những nét đẹp, địa điểm đẹp của mảnh đất và con người Thái Bình. Hy vọng rằng trong thời gian sắp tới công chúng được tiếp tục chiêm ngưỡng những MV ca nhạc lấy bối cảnh tại quê nhà, tạo nên nguồn cảm hứng khám phá vẻ đẹp của mảnh đất Thái Bình thân yêu.

                                                                                Phạm Yến

Bài viết liên quan

Lịch trình của bạn