Quảng bá hình ảnh du lịch Thái Bình thông qua sự kiện “Thai Binh Homecoming day”

29/11/2023
Thực hiện kế hoạch số 122/KH-UBND ngày 20/9/2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc tổ chức Chương trình Giao lưu văn hóa – kết nối doanh nghiệpViệt Nam – Hàn Quốc “Thai Binh Homecoming Day” với mục đích giao lưu văn hóa - kết nối doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc và tỉnh Thái Bình đối tác Hàn Quốc. Đây là chương trình có quy mô lớn, hoạt động mang tính gắn kết, và là cơ hội nhằm quảng bá về mảnh đất và con người Thái Bình, từ đó tạo nên đòn bẩy lớn cho sự phát triển lĩnh vực du lịch của tỉnh nhà.

Thông qua các chuỗi hoạt động cũng như các sự kiện tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc tiếp cận, tìm hiểu thị trường, là cơ hội giúp Thái Bình thu hút khách du lịch trong nước, tăng lượt khách du lịch Hàn Quốc đến với Thái Bình; cùng với đó là tăng sự gắn kết, giao lưu và hợp tác phát triển kinh tế, văn hoá và giao lưu nhân dân giữa Thái Bình với các địa phương, đơn vị trong nước với các địa phương, đối tác của Hàn Quốc. Đặc biệt, Thái Bình có vị trí địa lý thuận lợi, giáp với tam giác tăng trưởng kinh tế Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh, là tỉnh có nhiều tài nguyên và tiềm năng phát triển đa dạng các loại hình du lịch như: du lịch văn hóa tâm linh, du lịch cộng đồng trải nghiệm, du lịch sinh thái nghỉ dưỡng biển, du lịch làng nghề, và các tài nguyên du lịch khác,…

Hình ảnh: Giới thiệu các nội dung trong sự kiện “Thai Binh Homecoming day”

          Đây là chương trình sự kiện gắn kết, hợp tác phát triển kinh tế, thương mại, du lịch và giao lưu văn hóa lớn nhất từ trước đến nay giữa tỉnh Thái Bình và đối tác Hàn Quốc. Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và nhân dân trong việc bảo tồn, phát huy bản sắc dân tộc để phát triển du lịch; mở rộng liên kết phát triển văn hoá, du lịch với các tỉnh bạn; thu hút các nhà đầu tư Hàn Quốc đến tìm hiểu, khai thác, đầu tư phát triển du lịch tại tỉnh. Nhận thức được tầm quan trọng, các cấp, ban,  ngành đã triển khai các hoạt động tập trung quảng bá cho chuỗi các sự kiện. Bên cạnh đó Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng đã chỉ đạo kiểm tra, đôn đốc Ban Quản lý các khu, điểm du lịch, các cơ sở lưu trú tăng cường công tác cải tạo cảnh quan, bảo vệ môi trường, đảm bảo an toàn, nâng cao cơ sở vật chất, trang thiết bị, chất lượng dịch vụ; thực hiện quy tắc ứng xử văn minh trong hướng dẫn, hỗ trợ phục vụ khách du lịch. Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định trong lĩnh vực du lịch; vận động nhân dân tích cực tham gia các hoạt động, nâng cao nhận thức, ý thức của nhân dân địa phương trong việc phục vụ, tiếp đón khách. Chỉ đạo Hội du lịch, các cơ sở kinh doanh du lịch đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu tiềm năng, sản phẩm du lịch, hình ảnh mảnh đất và con người Thái Bình để thu hút du khách trong, ngoài tỉnh và quốc tế; tuyên truyền, phổ biến các quy định, giúp các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh du lịch hoạt động đúng pháp luật; khuyến khích các doanh nghiệp du lịch tích cực đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất, phương tiện, nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ khách du lịch. Chỉ đạo các khách sạn - nhà hàng chấn chỉnh hoạt động đón, tiếp khách, tu sửa, nâng cấp cơ sở vật chất phục vụ khách du lịch; các công ty lữ hành xây dựng tua du lịch để giới thiệu và đưa khách tham quan các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh.

Hình ảnh: Công tác chuẩn bị

Hình ảnh: Thành phố Thái Bình đón chào sự kiện “Thai Binh Homecoming day”

 

Hình ảnh: Sản phẩm chạm bạc Đồng Xâm, huyện Kiến Xương

 

          Với các tiềm năng, lợi thế, và sự chuẩn bị chu đáo hứa hẹn Thái Bình sẽ có một sự kiện bùng nổ, là cầu nối kích cầu cho sự phát triển của ngành du lịch nói riêng và các mặt kinh tế - xã hội nói chung của tỉnh nhà. Thông qua các sự kiện sẽ thúc đẩy hơn nữa việc truyền thông quảng bá hình ảnh của địa phương, góp phần giữ gìn bản sắc, nâng cao năng lực cạnh tranh, mở rộng thị trường tạo được ấn tượng tốt với bạn bè và các nhà đầu tư quốc tế.

                                                                                          Phạm Yến

Bài viết liên quan

Lịch trình của bạn