Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức giải lân sư rồng và võ cổ truyền tỉnh Thái Bình

24/03/2024
Tối ngày 19/3, tại Quảng trường 14/10, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức giải lân sư rồng và võ cổ truyền tỉnh Thái Bình. Đây là một trong chuỗi các hoạt động của Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Bình 21/3 chào mừng kỷ niệm 134 năm Ngày thành lập tỉnh Thái Bình (21/3/1890 - 21/3/2024). Đồng chí Trương Thị Hồng Hạnh - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tới dự.

Đồng chí Trương Thị Hồng Hạnh - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở VHTTDL biểu dương tinh thần thi đấu của các vận động viên.

Trưởng môn phái Võ cổ truyền tỉnh Thái Bình tặng hoa chúc mừng.

Giải đấu thu hút 200 vận động viên (VĐV) đến từ 12 CLB lân sư rồng, võ cổ truyền mạnh trên địa bàn tỉnh. Các VĐV mang đến cho khán giả những tiết mục đặc sắc như: múa trống hội, múa lân địa bửu, múa lân leo cột, múa tứ quý long hưng... Các tiết mục biểu diễn lân sư rồng đan xen đồng diễn võ thuật cổ truyền đã mang đến những màn thể hiện mãn nhãn. Rất đông khán giả theo dõi, cổ vũ các VĐV, CLB tham gia thi đấu.

Các màn múa lân sư rồng được dàn dựng công phu.

Hiện nay, múa lân đã trở thành môn nghệ thuật dân gian đường phố quen thuộc được nhiều người yêu mến, tham gia tập luyện, biểu diễn. Tục múa lân mang mong ước bình an, hạnh phúc, may mắn và thịnh vượng. Múa lân sư rồng không chỉ là hoạt động văn hóa với nhiều ý nghĩa mà còn là hoạt động thể thao đòi hỏi tính nghệ thuật và sức khỏe dẻo dai, khéo léo.

Màn đồng diễn võ cổ truyền.

Giải lân sư rồng và võ cổ truyền tỉnh năm 2024 được tổ chức nhằm góp phần bảo tồn và phát huy truyền thống văn hóa, thể thao đặc sắc của tỉnh Thái Bình.

Đông đảo khán giả đến theo dõi và cổ vũ.

BBT

Bài viết liên quan

Lịch trình của bạn