Khu lưu niệm Nhà Bác học Lê Quý Đôn
Khu lưu niệm Nhà Bác học Lê Quý Đôn
Khu lưu niệm Nhà Bác học Lê Quý Đôn

Giới thiệu

Giá: Miễn phí

Số điện thoại: 0975458678

Thời gian tham quan tại một điểm: 120 phút

Mở cửa: 7:00 SA - Đóng cửa: 6:00 CH

Email: ttxuctien@gmail.com

Địa chỉ: thôn Đồng Phú Xã Độc Lập, Huyện Hưng Hà, Tỉnh Thái Bình

Nhà bác học Lê Quý Đôn tên thuở nhỏ là Lê Danh Phương, sinh ngày 2/8/1726 tại làng Diên Hà, huyện Diên Hà nay là thôn Đồng Phú, xã Độc Lập, huyện Hưng Hà. Trong lịch sử Việt Nam thời phong kiến, Lê Quý Đôn là một học giả kiệt xuất nhất, nhà bác học lớn nhất, ông đã để lại cho hậu thế kho tàng kiến thức đồ sộ, đến nay vẫn được nhiều ngành khoa học ở nước ta kế thừa và phát huy. Với những đóng góp của ông, ngày 31/3/1986, Bộ Văn hóa cấp Bằng công nhận Di tích lịch sử văn hóa Khu lưu niệm danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn tại xã Độc Lập. Để biểu thị lòng tự hào và tri ân đối với công lao của nhà bác học Lê Quý Đôn, tỉnh Thái Bình đã phê duyệt dự án đầu tư giai đoạn I - Khu lưu niệm nhà bác học Lê Quý Đôn. Với tổng diện tích 19,7 ha, tổng mức đầu tư gần 60 tỷ đồng. Đến nay, các hạng mục công trình giai đoạn I của dự án đã hoàn thành. Bên cạnh đó, huyện Hưng Hà ... Xem thêm

Nhận xét và đánh giá

Tất cả
(Từ tổng số nhận xét)

Bản đồ

Giới thiệu

×

Nhà bác học Lê Quý Đôn tên thuở nhỏ là Lê Danh Phương, sinh ngày 2/8/1726 tại làng Diên Hà, huyện Diên Hà nay là thôn Đồng Phú, xã Độc Lập, huyện Hưng Hà. Trong lịch sử Việt Nam thời phong kiến, Lê Quý Đôn là một học giả kiệt xuất nhất, nhà bác học lớn nhất, ông đã để lại cho hậu thế kho tàng kiến thức đồ sộ, đến nay vẫn được nhiều ngành khoa học ở nước ta kế thừa và phát huy.

Với những đóng góp của ông, ngày 31/3/1986, Bộ Văn hóa cấp Bằng công nhận Di tích lịch sử văn hóa Khu lưu niệm danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn tại xã Độc Lập. Để biểu thị lòng tự hào và tri ân đối với công lao của nhà bác học Lê Quý Đôn, tỉnh Thái Bình đã phê duyệt dự án đầu tư giai đoạn I - Khu lưu niệm nhà bác học Lê Quý Đôn. Với tổng diện tích 19,7 ha, tổng mức đầu tư gần 60 tỷ đồng. Đến nay, các hạng mục công trình giai đoạn I của dự án đã hoàn thành. Bên cạnh đó, huyện Hưng Hà cũng tiếp nhận nguồn công đức bằng hiện vật và kinh phí của cán bộ công chức, viên chức, người lao động, đặc biệt là những người con quê hương Hưng Hà đang sinh sống và làm việc trên mọi miền Tổ quốc, cùng các nhà hảo tâm với số tiền trên 13 tỷ đồng góp phần hoàn thành các hạng mục: nhà thư viện, tượng Nhà bác học và mua sắm nội thất Đền thờ tại Khu lưu niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn.

Lịch trình của bạn

Lưu trú

Ẩm thực