Bánh gai Đại Đồng là đặc sản Thái Bình có lịch sử làng nghề trên dưới 400 năm. Xưa kia người ta chỉ được thưởng thức bánh gai vào mỗi dịp lễ tết, hội làng. Trẻ em, người già thế hệ xưa cứ tương tư mãi về thức quà thơm ngon, ngọt ngào mà chỉ những dịp đặc biệt mới có điều kiện để thưởng thức. Bánh ga
i ở Thái Bình ngon nhất vẫn là bánh gai ở Đại Đồng. Vì chỉ có ở vùng làng nghề truyền thống làm bánh gai này mới làm ra được thứ bánh gai có màu đen nhánh, nhân vàng ươm, thơm nồng mùi đỗ đường. Vỏ bánh được làm từ lá cây gai, bọc lớp nhân nào đậu xanh, lạc, vừng, hạt sen, dừa nạo, đường, mứt bí đao
và không thể thiếu miếng thịt lợn béo ngậy. Bánh gai được bọc trong lớp lá chuối khô nâu nâu. Khi bóc bánh bạn phải tước sao cho chỉ còn 1 nửa , cầm phần còn lá cuối cuộn lại và ăn, vừa ngon vừa không bị bánh dính vào tay. Một lưu ý nhỏ cho bạn là bánh gai sẽ không để được lâu. Ngon nhất vẫn chỉ l
à 1 – 2 ngày sau khi bánh được vớt ra từ nồi mà tuyệt nhất là sau khi bánh để ráo nước sau 5,6 tiếng sau khi làm xong. Bánh gai Đại Đồng là thứ quà quê mộc mạc mà chân thành dành cho du khách mua về làm quà mỗi dịp ghé chơi Thái Bình.
Tận hưởng không gian ấm cúng và có những bữa ăn ngon miệng bên người thân và gia đình.