Không biết tự bao giờ mà mỗi khi nhắc đến Vũ Thắng là mọi người lại nhớ ngay đến vị ngon của món gỏi cá mè. Đây là một món ăn dân dã có từ lâu, được lưu truyền đến tận ngày nay, là sự kết hợp của nhiều vị thuốc quý, cùng những nguyên liệu sạch,tươi ngon của quê hương Thái Bình. Gỏi cá mè Vũ Thắng đ
ược kết hợp từ nhiều vị thuốc như: lá đinh lăng, sung, vọng cách, đài bi, sắn thuyền,...có nhiều tác dụng hỗ trợ tăng cường sức khỏe, phòng và chữa một số bệnh. Để món gỏi cá thơm ngon thì ngay từ khâu chuẩn bị chọn lựa nguyên liệu đến khâu chế biến cũng rất công phu. Riềng củ đủ năm tuổi được làm
sạch, đem giã nhỏ loại bỏ nước để tơi khô (nước riềng dùng để rửa sạch và loại bỏ mùi tanh của cá). Cá tươi ngon bắt về được làm sạch, lọc lấy thịt, rửa qua nước riềng cho thơm và để khô, sau đem ra thái miếng mỏng trộn cùng riềng tơi đã giã nhỏ loại bỏ nước ( các miếng cá mỏng được trộn cùng riềng
có tác dụng hút hơi tanh) làm cho cá trở nên thơm ngon hơn. Dấm mẻ chua ngọt được chế biến từ thịt lợn ba chỉ ngon sạch, băm nhỏ kết hơp với mẻ chua, mắm muối, gia vị đun sôi chín, rồi mang vùi than củi trấu tạo sự kết dính quyện vào nhau sánh mịn. Sau cất lên trộn cùng lạc vừng đã làm sạch, rang th
ơm loại bỏ vỏ. Nói đến món gỏi cá mè không thể thiếu được các loại lá gia vị: lá đinh lăng, vọng cách, đài bi (cúc tần),..,được thu hái tự nhiện cắt tỉa lấy lá ngon, rửa sạch, hong gió cho khô nước. Thưởng thức món gỏi cá mè cũng cầu kì không kém, các loại lá gia vị được xếp chồng lên nhau, tiếp t
heo đặt lát cá mỏng trên cùng. Sau đó cuộn tròn hình phễu, phía miệng phễu cho giấm mẻ vào giữa. Và rồi khi ăn xong miếng gỏi cá, vị chua ngọt của dấm mẻ, vị béo bùi của thịt lạc vừng, hương thươm nồng nàn từ các loại lá gia vị, tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên món ăn hấp dẫn.
Tận hưởng không gian ấm cúng và có những bữa ăn ngon miệng bên người thân và gia đình.