Chương trình Giao lưu các câu lạc bộ Chèo tại lễ hội đền Trần 2024

25/02/2024 25/02/2024 711 0
Tối ngày 25/2 (tức ngày 16 tháng Giêng năm Giáp Thìn) tại Di tích quốc gia đặc biệt Khu lăng mộ và đền thờ các vị vua triều Trần, xã Tiến Đức (Hưng Hà) đã diễn ra chương trình giao lưu các câu lạc bộ Chèo. Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tới dự.

Các đại biểu dự chương trình giao lưu.

Giao lưu các CLB Chèo tại lễ hội đền Trần năm 2024 có sự tham gia của 5 Câu lạc bộ đến từ các huyện trên địa bàn tỉnh. Các diễn viên, nhạc công, những người đam mê nghệ thuật chèo đã biểu diễn 20 tiết mục làn điệu, trích đoạn Chèo, như: Làn điệu chèo cổ "Đường trường tiếng đàn", tổ khúc chèo "Hát về tổ quốc", "Bác về vui hội non sông" theo điệu đường trường thu không, "Về với quê em" theo điệu luyện năm cung, trích đoạn "Lý trưởng mẹ đốp", "Sáng mãi một miền quê", "mùa xuân tình mẹ", "Bài ca dâng Đảng"... đã thu hút đông đảo người dân và du khách thập phương.

Các tiết mục biểu diễn tại chương trình giao lưu.

Chương trình giao lưu các CLB Chèo không chỉ góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho ngày lễ hội, đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa tinh thần của các tầng lớp nhân dân, mà còn là dịp để gìn giữ và phát huy loại hình nghệ thuật truyền thống của dân tộc, của quê hương./.

BBT

Bản đồ

Lịch trình của bạn